Trong ba lô của Minh có gì?

Mình không thích vác nặng nên những thiết bị mình mang hàng ngày thường gọn nhẹ. Mình sẽ lấy ra hay thêm vào tuỳ thuộc vào mục địch sử dụng của ngày hôm đó. Còn đây là danh sách những thiết bị mình thường mang đi hàng ngày hoặc khi đi chơi xa.

© Hải Minh

1. Cái này mình hay dùng nhất: Leica M8 với lens Minolta Rokkor 40mm f2.0. Mình thường hay dùng chiếc M8 nhất vì nó nhỏ gọn và nhẹ hơn nhiều so với cái máy Leica M240 bên dưới. Mình cũng thích M8 hơn vì màu ảnh của M8 theo mình đặc biệt hơn cái Leica M240.

2. Leica M (Type 240) kèm lens Leica 50mm Summicron f2.0. Cái này mình ít dùng hơn M8 tại nó nặng hơn nhưng vì nó hiện đại hơn nên trường hợp thiếu sáng cần ISO cao hoặc cần bắt chuyển động nhanh mình sẽ dùng cái này.

3. Lens Leica 35mm Summicron f2.0 ASPH dùng để mình chụp góc rộng.

4. iPhone 7 Plus: dùng để gọi điện, chat chit, lướt web và reddit với chơi Pokemon Go.

© Hải Minh

© Hải Minh

5. iPad Pro: mình bỏ hẳn việc dùng giấy bút và chuyển sang dùng iPad để ghi chép bài vở trên lớp.

6. Apple Pencil: Dùng để viết bài, vẽ vời.

7. Tai nghe Apple Airpods dùng để nghe nhạc, rất tiện.

8. Con chuột, dùng để chỉnh trên Lightroom hay Photoshop cho chính xác.

© Hải Minh

9. Laptop Macbook Pro Touchbar 2016: Máy cấu hình đủ mạnh để mình có thể chỉnh hình với chơi game. Ngoài ra, ngành học  của mình cần dùng máy tính nhiều.

10. Pin dự phòng để sạc iPhone, iPad và cả Macbook.

11. Dây cáp lighting cho iPhone, iPad; đầu đọc thẻ nhớ với dây cáp USB-C.

12. Cục pin sơ cua cho cái máy ảnh.

© Hải Minh

Nguyễn Hải Minh (Facebook, Instagram) hiện là sinh viên năm 3 ngành Kĩ thuật Phần mềm. Là người chụp hình tự do, Minh chủ yếu chụp đường phố và phong cảnh, đặc biệt là con người và phong cảnh Sài Gòn.

Mời bạn chia sẻ thông tin về thiết bị của mình qua địa chỉ streetphotography.vn@gmail.com. Tiêu đề thư vui lòng ghi theo cú pháp: “Trong túi của + Họ & Tên”. Rất mong nhận được sự tham gia của các bạn!