Trong túi của Hà Eric

Tôi tuy là một người chụp ảnh sản phẩm và nội thất, nhưng niềm đam mê với ảnh đời thường – đường phố không bao giờ vơi cạn. Tôi đến với nhiếp ảnh từ những chiếc máy film SLR cho đến máy DSLR. Với ảnh đường phố, tôi luôn chọn sự đơn giản và gọn nhẹ.

1. Máy Fujifilm X100F: Máy số tôi yêu thích nhất. Dòng máy này có vẻ ngoài cổ điển, trông đơn giản, bụi bặm nhưng bên trong lại là một cấu trúc cực chất lượng. Với tôi, lens 23mm f2 (tương đương 35mm trên full frame) là tiêu cự vàng “Tất-cả-trong-một”, đặc biệt là nhiếp ảnh đường phố – đời thường.

© Hà Eric

Tôi thường dùng mode A (ưu tiên khẩu độ), đặt khẩu f8, chế độ MF và để thước đo khoảng cách 3m để chụp và mọi thứ lọt vào máy đều tuyệt vời. Bật mí nho nhỏ là ảnh đen trắng jpeg chụp từ Fuji nói chung và X100F rất là chất, vì thế mình toàn chụp BW thôi. Tất nhiên Fuji còn nhiều preset màu giả lập film cực đẹp làm mê mẩn bao người đặc biệt là ai lười PTS. Đây thật sự là chiếc máy nên có với ai đam mê ảnh đường phố.

2. Olympus Mju II: Chiếc máy film PnS thần thánh. Cũng với ống kính 35mm f2.8 với chất lượng tốt, đây là chiếc máy film PnS được nhiều tín đồ streetlife tìm kiếm.

3. Cục phát Wifi 3G Xiaomi giúp tôi online cả ngày.

4. Film dự phòng cho máy Olympus Mju II.

© Hà Eric

5. Iphone 7 plus là phương tiện liên lạc và chia sẻ trực tuyến ngay các bức ảnh mới chụp từ Fuji X100F.

6. Xạc dự phòng Xiaomi 10.000mah giúp tất cả các thiết bị điện tử tôi mang theo “sống sót”.


Hà Eric là một nhiếp ảnh gia sống và làm việc tại Đà Lạt. Kết nối với Hà Eric trên Facebook hoặc xem thêm ảnh tại Flickr.

Mời bạn chia sẻ thông tin về thiết bị của mình qua địa chỉ streetphotography.vn@gmail.com. Tiêu đề thư vui lòng ghi theo cú pháp: “Trong túi của + Họ & Tên”. Rất mong nhận được sự tham gia của các bạn!