Thể dục dưới lòng đất

Sáu bảy năm trước, khi đa phần người Hà Nội chưa nghĩ đến những trung tâm thương mại dưới lòng đất thì ở ngã tư Sở đã có một “khu vui chơi” khép kín nằm ở độ sâu 12 mét với chu vi 462 mét, rộng 7,5 mét, 12 cửa cùng với 2 nhân viên bảo vệ và 32 camera giám sát. Và hiện tại, năm 2015, Hà Nội lại đang xây một công trình tương tự ở giao cắt Nguyễn Trãi – vành đai 3. Cả hai công trình này có tên gọi chính thức là hầm bộ hành với chức năng theo thiết kế là dành cho người đi bộ và người đi xe đạp sang đường một cách an toàn.

Tuy tốn đến 1.400 tỉ đồng để xây dựng nhưng hầm bộ hành ngã tư Sở có vẻ hơi sâu, hơi xa và hơi phức tạp với nhiều người. Do vậy, thay vì đi xuống hầm thì họ băng ngang qua đường cho nhanh. Bù lại, do nằm dưới đất đủ sâu nên nhiệt độ trong hầm khá dễ chịu, mùa hè thì mát mà mùa đông thì ấm, không gian cũng sáng sủa rộng rãi nên rất phù hợp cho việc tập thể dục.

Đây là bộ ảnh thứ hai tôi chụp tại địa điểm này, thời gian là tháng 9 năm 2012. Còn bộ ảnh đầu tiên (năm 2009) thì các bạn có thể xem trên blog của tôi.