Ảnh tư liệu

Nếu bạn không đợi được đợi đến ngày mai, hãy cùng VSP sống lại những đêm không ngủ của người hâm mộ trong vòng một tuần qua.

Xem chi tiết

Hoà cùng hơi thở của cuộc sống đương đại, những nét văn hoá truyền thống của người Dao Sơn Đầu trong nghi lễ cưới hỏi vẫn hàm chứa những lớp trầm tích đậm đà về bản sắc, lịch sử từ lâu đời.

Xem chi tiết

Tôi tự hỏi khi Mỹ đã bình thường hoá quan hệ, cánh cửa mở ra thế giới rộng lớn hơn. Khi mà Fidel Castro qua đời, sợi dây kết nối tinh thần với quá khứ gần như bị cắt bỏ, liệu Cuba có còn quyến rũ như bây giờ?

Xem chi tiết

Mặc dù ảnh phố là thể loại lấy hoạt động của con người làm chủ đề chính nhưng không hiếm những trường hợp bối cảnh của hoạt động lại là yếu tố quyết định tới cảm xúc của người xem.

Xem chi tiết

Ghi chép của Nguyễn Minh Trung - một bạn trẻ 23 tuổi người Cần Thơ yêu thích chụp ảnh đời sống và tư liệu.

Xem chi tiết

Ghi chép của Phan Hữu Lập về một không gian đặc biệt ở Bãi Giữa sông Hồng trong khoảng thời gian 4 năm.

Xem chi tiết

Trong những ngày đầu năm 2017, Thành Thế Vinh may mắn được tham dự trọn vẹn đám cưới ba ngày của người dân tộc Phù Lá ở tỉnh Lào Cai.

Xem chi tiết

Triển lãm ảnh "Nhật ký" với hơn 100 tác phẩm chia đều cho hai mảng màu và đen trắng sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/3 tại Hà Nội.

Xem chi tiết

Nhờ nhiếp ảnh, tôi bắt đầu ghi lại được những thay đổi, chuyển biến của La Gi hay chỉ là đi đến những nơi thân thuộc để tìm chút gì đó còn lại mà tôi đã bỏ lỡ trong những ngày tháng cũ. Để rồi qua đó, tôi có thể nhìn lại La Gi với tâm thế của một đứa con sinh ra và lớn trên vùng đất này sau những quãng dài xa cách.

Xem chi tiết

Nếu dạo qua một vòng chợ có thể thấy rất nhiều sắc thái, nhiều thứ chuyện, có vui có buồn, những mẩu chuyện không đầu, không cuối. Thấy được những gương mặt với nhiều trạng thái khác nhau, có khi vui vì hàng bán hết, có khi buồn lúc tàn chợ chẳng người mua.

Xem chi tiết

VSP trân trọng giới thiệu bộ ảnh Đêm Sài Gòn (Saigon by night) tuyển chọn từ một dự án ảnh đang thực hiện của tác giả Trọng Tín.

Xem chi tiết

Những ngày giữa tháng 2 này Vietnam Street Photography lại nhuộm xanh màu áo lính và lấp lánh cảm xúc trên những khuôn mặt tân binh.

Xem chi tiết