Trong ba lô của Thắng Sói

Là một người chơi ảnh và làm phim tự do, danh sách thiết bị của tôi còn dài hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, đây là những thiết bị căn bản để tôi có thể làm nghề và duy trì sở thích, thói quen trong phạm vi cho phép.

1. Thiết bị quan trọng hàng đầu: chiếc máy ảnh Olympus EM1 mark II, kèm những lens fix nhỏ gọn với tiêu cự từ 14mm đến 300mm, để chụp ảnh và quay phim travel. Đây là chiếc máy ảnh nhỏ nhưng mang trong mình những công năng rất lớn, khả năng quay Video Cinema 4K với chức năng chống rung 5 trục ở cả body và ống kính giúp tôi có thể quay phim không cần tripod. Khả năng chịu được mưa và thời tiết khắc nghiệt của nó giúp tôi quay, chụp mọi lúc, mọi nơi, kể cả trong mưa bão.

2. Laptop Macbook pro touch bar 2016 cấu hình mạnh, giúp tôi dựng phim 4K trong những chuyến đi như một phòng dựng phim di động.

3. iPhone 7 plus ngoài nhiệm vụ liên lạc còn để chụp ảnh dạo.

4. iPad mini 4 dùng làm màn hình điều khiển drone và đọc báo.

5. Tai nghe Apple Airpods nghe nhạc và thoại tiện dụng an toàn.

6. Loa JBL charge 3, nghe nhạc cho giải trí và công việc, ngoài ra có thể làm sạc di động.

7. Pin dự phòng Anker 20.000mah.

8. Ổ cứng di động 4Tb làm kho chứa dữ liệu di động.

9. Máy ảnh chụp phim lomo LCA+ thi thoảng chụp vintages.

© Thắng Sói

10. Bộ dao đa năng Victorynox để xử lý thiết bị nếu có trục trặc, cũng như làm việc vặt khi đi camping hay trải nghiệm chơi bời.

11. Đồng hồ tất nhiên chỉ để xem giờ khi làm việc, lúc chơi cất kỹ.

12. Gymbal Zenmus DJI X5S gắn cho drone.

13. Thiết bị ngoại vi của Macbook pro.

© Thắng Sói


Thắng Sói (Lê Thế Thắng) nổi tiếng là một trong những người tiên phong và thành công với những hình ảnh thực hiện bằng drone ở Việt Nam. Bạn có thể xem các sản phẩm đã thực hiện của anh tại website thangsoi.com hoặc theo dõi anh trên Facebook.

Mời bạn chia sẻ thông tin về thiết bị của mình qua địa chỉ streetphotography.vn@gmail.com. Tiêu đề thư vui lòng ghi theo cú pháp: “Trong túi của + Họ & Tên”. Rất mong nhận được sự tham gia của các bạn!